Đào tạo nghề Music Producer chuyên nghiệp tại Hà Nội

Chương trình đạo tạo nghề music producer chất lượng tại hà nội

Trong những năm gần đây, nghề Music Producer được xếp vào những nghề HOT được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm và theo học. Với những kiến thức chuyên biệt về âm nhạc cũng như ứng dụng công nghệ trong việc hòa âm phối khí, Music Producer có thể được xem là TOP những nghề thú vị nhất hiện nay.

Vậy music producer là gì? và những điều cần biết về nghề này mời bạn xem các chia sẻ sau đây của Bảo An Audio nhé.

Nghề Music producer là gì ?

Thực chất music producer đã xuất hiện từ lâu và tồn tại song song cùng với nền âm nhạc Việt Nam, nhưng thời gian đầu, họ lại ít được biết đến và không được xã hội công nhận là một nghề chính thức. Rất ít ai biết rằng, đằng sau một bài hit thành công của một ca sĩ, là quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của cả một ekip, bao gồm cả ca sĩ, nhạc công, và quan trọng nhất là một producer.

Vậy music producer hay đơn giản là producer là một nhà sản xuất âm nhạc, là người chịu trách nhiệm chính trong việc cho ra đời những sản phẩm âm nhạc đó.

Những công việc mà music producer đảm nhận

Khi bắt đầu quá trình sản xuất âm nhạc, một producer phải đảm nhận vô số công việc như làm việc cùng ca sĩ, sau đó là tìm ý tưởng và concept rồi sound design hay thiết kế âm thanh, mixing và mastering, trau chuốt thành phẩm để rồi cho ra sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.

Những chướng ngại vật một producer phải đối mặt

Hầu hết tất cả các producer đều phải đối mặt với overworking hay làm việc quá sức. Nhiều khi họ sẽ phải làm nhiều job, nhiều sản phẩm cùng một lúc trong một thời hạn quá ngắn dẫn đến việc họ phải làm việc liên tục trong 2-3 ngày mà không được ngủ. Không chỉ vậy, họ còn phải chịu áp lực cao từ nhiều phía: đối tác, ca sĩ, công chúng, trong một thời gian dài.

Những điều cần thiết để trở thành music producer

Với tính chất công việc đặc biệt của music producer, nghề này cũng đòi hỏi kha khá yêu cầu về cả thể chất và tinh thần.

Điều đầu tiên là ĐAM MÊ: Bạn thật sự phải có niềm đam mê lớn đối với âm nhạc để không bỏ cuộc giữa chừng. Sản xuất âm nhạc đòi hỏi sự kiên nhẫn cao theo đuổi sản phẩm đến tận cùng kèm theo một quá trình trau chuốt gọt dũa kĩ năng mà tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Có khả năng làm việc dưới áp lực: Như ở trên đã đề cập, các producer phải chịu rất nhiều áp lực, bởi vậy để theo đuổi nghề này, bạn phải có khả năng chịu đựng áp lực tốt.

Có sức khỏe tốt: Điều này áp dụng với mọi ngành nghề và đặc biệt là music producer. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn không đủ đáp ứng nhu cầu của công việc, bạn sẽ không thể tiếp tục công việc đó.

Điều cuối cùng nhưng không kém quan trọng, bạn phải có tài năng: “Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh còn lại là 99% khổ luyện” Nói như thế không phải tài năng là không cần thiết, đôi khi 1% cùng thiên phú cũng đủ tạo nên sự khác biệt.

Làm nghề Music Producer hãy luôn sáng tạo và đam mê đến cùng là bạn sẽ thành công
Làm nghề Music Producer hãy luôn sáng tạo và đam mê đến cùng là bạn sẽ thành công

Bạn sẽ được học những gì từ chương trình đào tạo Music Producer

Để trở thành một Music Producer chuyên nghiệp bạn cần những kiến thức sau:

  • Kiến thức hòa âm phối khí
  • Ứng dụng phần mềm sản xuất âm nhạc
  • Kỹ thuật thu âm, mix vocal

Đảm bảo kiến thức cho khóa học sản xuất âm nhạc từ căn bản đến nâng cao với thời gian học dự kiến 6 tháng bao gồm các mục tiêu:

Phần kiến thức âm nhạc

  • Nhạc lý căn bản & nâng cao
  • Kiến thức đệm hát
  • Tính năng nhạc cụ

Phần kỹ thuật

  • Sử dụng thành thạo phần mềm sản xuất âm nhạc
  • Kỹ thuật thu âm – mix vocal, thu âm cho nhạc cụ

Học viên được thao tác thực hành miễn phí tại phòng thu âm với mức độ thường xuyên. Được đào tạo bổ sung về kiến thức âm nhạc và nhạc cụ tại các lớp đào tạo sử dụng nhạc cụ liên quan đến môn học của công ty.

Khóa học được đảm nhiệm bởi các giáo viên, giảng viên đến từ Nhạc Viện, Đại học Văn hóa nghệ thuật trực tiếp giảng dạy và các lớp trực tuyến.

Sau khi hoàn thành khóa học hòa âm phối phí, học viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề sản xuất âm nhạc và bảng đánh giá năng lực cá nhân theo từng lộ trình khóa học sản xuất âm nhạc một cách khách quan nhất của công ty.

Thực hành công việc liên tục là cách bạn học tập nghề music producer thành thạo
Thực hành luyện tập thực tế liên tục là cách bạn học tập nghề music producer thành thạo

Thực tập sản xuất âm nhạc, khởi tạo Project hòa âm phối khí trống đến thành phẩm

Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được thực tập hòa âm phối khí – làm beat nhạc dưới dạng cover hoặc phối mới tùy theo chủ đề yêu cầu dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Sau khi hoàn thiện bản phối, giáo viên sẽ chấm điểm đánh giá bản phối từ nhiều góc nhìn về kỹ thuật cũng như âm nhạc để người học rút kinh nghiệm cho những bản phối sau được tốt hơn.

Thực hiện thu âm, mix vocal để hoàn thiện công đoạn cuối cùng cho ra sản phẩm âm nhạc đầy đủ bao gồm bản phối hoàn chỉnh và giọng hát.

Xem nhiều hơn các chương trình đào tạo âm nhạc, thanh nhạc, các nghề liên quan đến âm nhạc tại chuyên mục Đào Tạo của Baoanaudio.com

Liên hệ học nghề Music Producer chuyên nghiệp tại Hà Nội

Công Ty TNHH Dịch Vụ Đào Tạo Sao Việt

Địa chỉ: Số 30 ngõ 29 Xã Đàn, Phường Phương Liên, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Hotline/Zalo0925.58.6686

Website: www.baoanaudio.com

Email: lienhe@baoanaudio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!